5 Câu hỏi về bếp điện từ mẹ nội trợ cần biết

This is the post excerpt.

Số lượng bếp điện từ đươc các bà nội trợ sử dụng ngày càng nhiều, tuy nhiên vì nó vẫn chưa phổ biến hẳn nên khá nhiều các mẹ nội trợ vẫn còn băn khoăn và chưa biết cách sử dụng ra sao. Hãy cùng  Bếp An Thịnh điểm qua một số 5 câu hỏi về bếp điện từ mẹ nội trợ cần biết mà khá nhiều email cho chúng tôi để hỏi nhé.

1. Bức xạ của bếp điện từ liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe?
Trả lời: Gần như là không.
Sở dĩ câu trả lời là “Gần như” là vì hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu cụ thể nào cho vấn đề này mặc dù theo các chuyên gia kỹ thuật thì bếp điện từ không gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ nói chung đối với những người khỏe mạnh thậm chí cả với người bệnh tim cũng chỉ bị ảnh hưởng rất rất ít không đáng lo ngại bởi các thông số kỹ thuật và tài liệu hoa học về dòng điện, khoảng cách từ trường mà bếp từ phát ra sử dụng trong khi nấu nướng không đủ để tiếp xúc với da người

4.7giới thiệu bếp giovani(1)
2. Thức ăn nấu trên bếp từ có thể bị nhiễm độc?
Trả lời: Không.
Khoảng cách mà trường điện từ phát ra tính từ mặt bếp là rất nhỏ(chỉ vài milimet). Vì vậy nó không thể ảnh hưởng đến thức ăn cũng như người ăn món đó. Các chuyên gia đã nghiên cứu và xác nhận rằng, thức ăn nấu với bếp từ không hề xảy ra nhiễm xạ, nhiễm từ hay bất kỳ chất độc hại nào.

 Bạn nên đọc:

3 . Tôi có thể sử dụng bất kỳ chảo hoặc nồi nào với bếp từ?
Trả lời: Không.
Chỉ có thiết bị nấu có gắn miếng sắt dẫn từ dưới đáy mới có thể dùng với bếp điện từ. Thông thường các đơn vị cung cấp bếp từ sẽ tư vấn cho bạn mua loại nồi phù hợp khi bạn mua bếp từ. Nếu dùng xoong nồi không có miếng sắt dẫn điện ở đáy thì sẽ dẫn đến hai nguy cơ:
– Một là nhiệt không vào được nồi.
– Hai là điện có vào nhưng rất ít khiến bếp từ phải hoạt động cao hơn công suất, dễ gây hỏng bếp, cháy nổ.
Hiện nay thị trường có bán miếng sắt dẫn điện rời dùng cho các loại nồi thường, nhưng theo các chuyên gia của An Thịnh thì không nên miếng sắt này, vì hiệu quả không cao và không an toàn, khả năng cháy, nổ vẫn có thể xảy ra.
Các bạn có thể xem tác hại của việc dùng nồi thường nấu trên bếp điền từ tại đây:

4. Bề mặt bếp từ có dễ bị nứt?
Nhiều trường hợp mặt bếp bị nứt sau một thời gian ngắn sử dụng. Tuy nhiên, chúng tôi khẳng định rằng nó chỉ xảy ra đối với các dòng bếp kém chất lượng hoặc không có thương hiệu, hàng giả hàng nhái; Còn với đa phần các dòng bếp cao cấp, của các nhà sản xuất, cung cấp uy tín thì chưa có trường hợp nào như vậy xảy ra. Mặt bếp của Các dòng bếp từ cao cấp được làm từ nguyên liệu gốm thủy tinh cao cấp nên có khả năng chịu lực, chịu nhiệt cực cao và rất bền.

4.7 bep dien tu-2

Hiện nay có hai nhà cung cấp nguyên liệu mặt bếp uy tín nhất là EuroKera và Schott. Nhiều bếp vẫn xảy ra tình trạng xước, nguyên nhân là do người sử dụng dùng vật sắc nhọn khi làm vệ sinh bếp hoặc dùng khăn lau không đảm bảo chất lượng. Để quá trình sử dụng bếp được bền và an toàn hơn, bạn nên mua khăn vệ sinh mặt bếp kèm với đó là nước vệ sinh mặt bếp chuyên dụng. Ngoài ra, bạn cũng không nên để thức ăn hay các vật dày (xốp, da) bám ở đáy nồi khi đặt nồi lê bếp nấu. Việc này có thể làm cản trở quá trình dẫn nhiệt, không tốt cho bếp.

5. Việc nấu ăn trên bếp từ có khác với việc nấu ăn trên các loại bếp khác?
Trả lời: Không.
Về cơ bản, nồi và thức ăn của bạn sẽ được nhiệt của bếp từ làm cho nóng lên. Có chăng chỉ là sự khác biệt về công suất của bếp, các chế độ nấu ăn của bếp cũng theo đó sẽ được cài đặt nhiều mức khác nhau dẫn đến tốc độ nấu thức ăn sẽ khác nhau. Để đảm bảo được độ ngon và dinh dưỡng của món ăn, bạn cần tìm hiểu kỹ để có thể chọn được mức nhiệt phù hợp với yêu cầu của từng món ăn.
Nếu bạn chưa sử dụng thành thạo và chưa quen với tốc độ nấu chín thức ăn của bếp từ thì bạn nền tham khảo các tài liệu trên mạng về cách nấu thức ăn hoặc sử dụng từ mức công suất nhỏ đến lớn dần để làm quen. Trong những ngày đầu sử dụng, bạn nên tự kiểm chứng một lượt các chế độ nhiệt để sắp xếp thời gian, quy trình chuẩn bị nguyên vật liệu, quy trình nấu một cách dễ dàng.

xem thêm:  Bếp An Thịnh

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s