Dùng bếp nào đun nấu tốt cho sức khỏe

 

   Với nhiều loại mẫu mã trên thị trường hiện nay các loại bếp đang được người tiêu dùng đánh giá và chọn lọc ngày càng khắt khe hơn trước, yếu tố đảm bảo sức khỏe lúc nào cũng đặt lên hàng đầu. Đặc biệt là những chị em đầu tắt mặt tối thường xuyên nấu nướng không những ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn cả nhan sắc của mình. Vậy dùng loai bếp nào để đảm bảo nhất hiện nay. Hãy cùng bếp An Thịnh tìm hiểu một số ưu điểm của các loại bếp trên thị trường hiện nay nhé.
Nguyên nhân chính hại cho da bao gồm:

Nhiệt được sinh ra từ bếp gas, bếp điện có độ phát tán rất lớn nên khi nấu sẽ gây nóng bức cho người nấu, nhất là vào mùa hè. Tuy nhiên chỉ nóng bức thôi chưa đủ.

Nhiệt nóng sẽ làm nở lỗ chân lông, khiến cho da không mịn, da nhăn nheo và không tươi sáng. Không những thế bụi bẩn còn dễ bám trên bề mặt da làm cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập, da sẽ bị viêm nhiễm và gây mụn.

11.7nau-an-bang-bep-tu-750x421

Với người phụ nữ trên 30 tuổi thì độ co giãn của da kém nên da khó căng tràn trở lại.

Bạn nên đọc:

Theo các chuyên gia nghiên cứu cho thấy, một người phụ nữ nấu bếp nóng như vậy trong 1 năm (tương đương khoảng 1 000 lần đứng nấu bếp) thì da của họ sẽ bị già đi (bị lão hóa) đến 5 ngày so với bình thường, và da sẽ khó có thể lấy lại sự căng mịn trẻ trung ban đầu.

84% số phụ nữ được hỏi chưa nhận biết được tác động tiêu cực của nấu ăn, và khi biết điều này, họ tỏ ra lăn tăn lựa chọn giữa việc nấu ăn chăm sóc gia đình và sức khỏe, sắc đẹp của chính mình.

4 giải pháp khắc phục tình trạng hại da khi sử dụng bếp sinh nhiệt :

1. Đeo găng tay và đeo khẩu trang: Vì tay và mặt chịu nóng rất nhiều trong khi nấu nên chị em phụ nữ có thể đeo găng tay và khẩu trang khi nấu ăn. Tuy nhiên, giải pháp này không tiện dụng cho lắm.

2. Dùng quạt thổi bớt nhiệt khi nấu ăn: Giải pháp này có thể làm mát cơ thể hơn 1 chút, nhưng chính điều này lại tạt mất lửa trong bếp ga, gây tốn ga

7.7mua-bep-tu-hay-bep-hong-ngoai-se-loi-hon-2

3. Bật điều hòa: Giải pháp này lại gây tốn điện cho điều hòa. Với phòng 30m2 bình thường, ta chỉ cần dùng điều hòa 5000BTU, tuy nhiên với phòng bếp, ta phải cần tới điều hòa 9000BTU, gây tốn điện hơn khá nhiều.

4. Giải pháp tốt nhất nên dùng các loại bếp không sinh nhiệt như bếp từ.
Bếp từ nấu ăn đảm bảo an toàn, tiết kiệm điện nhất vì bếp từ nấu ăn nhanh hơn. Bếp không bị lãng phí nhiệt đốt nóng, không làm tản nhiệt ra ra môi trường xung quanh. Sóng điện từ của bếp từ là sóng trung tần khi phát ra, sóng đi là là trên mặt bếp nấu (vòng tròn mặt bếp), không lan rộng ra không trung và chỉ làm nóng đáy nồi tiếp xúc trực tiếp mặt bếp cho nên không có hại cho sức khỏe, không làm hại tới da.

Ngoài ra bếp từ còn tiết thời gian nấu ăn, giúp các chị em vừa nấu ăn có thể làm được việc vặt khác nữa.

Chúc các chị em có sự lựa chọn thông minh khi chọn bếp nấu ăn!

Xem thêm:  Khám phá “Bếp điện từ Arber có tốt không?”

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s