Mách bạn cách chọn bếp ga trước khi mua

Bếp gas ngày nay đã trở thành vật dụng quen thuộc và không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên để chọn được một chiếc bếp phù hợp với không gian sống cũng như điều kiện kinh tế luôn là nỗi đắn đo của các bà nội trợ. Hãy để Bếp An Thịnh mách bạn một số lưu ý trước khi chọn mua bếp gas nhé!
Đây là dòng bếp gas cao cấp, mặt bếp bằng đá hoặc kính cường lực, chịu nhiệt và có độ dày cao từ 5 mm trở lên. Loại bếp này có điểm đặc biệt là lắp đặt cố định âm tường và không di chuyển được, chỉ thích hợp cho gia đình nào đang xây nhà hay có nhu cầu sửa sang nhà bếp. Loại bếp này giá khá cao, tầm từ 1.5 cho đến 7 triệu đồng.

Là loại bếp đặt nổi trên mặt bệ bếp. Loại bếp này tối đa thường chỉ có 3 lò nấu, khung của bếp bằng thép sơn tĩnh điện, mặt bằng inox, sơn chống dính hoặc kính cường lực. Bếp gas dương thường có 3 loại chính:

nhung-kien-thuc-can-thiet-khi-dung-bep-gas-5

– Bếp gas mini (bếp gas du lịch): Gọn nhẹ, thường dùng cho các mục đích mang tính di động như nấu lẩu, nướng thịt, hay du lịch dã ngoại. Khuyên dùng cho sinh viên đi học hay người đi thuê trọ. Loại bếp này có tầm giá khoảng 220.000 – 390.000 đồng.

Bạn nên đọc:

– Bếp gas đơn: Chỉ có 1 lò nấu duy nhất. Phù hợp với người độc thân, gia đình ít người, không có nhu cầu nấu ăn nhiều và thường xuyên hay gia đình có không gian nhà bếp nhỏ hẹp. Loại bếp này có tầm giá khoảng 320.000 – 390.000 đồng.
– Bếp gas đôi: Thích hợp cho gia đình đông người từ 4 người trở lên, có nhu cầu nấu ăn nhiều và thường xuyên, yêu cầu loại bếp này cần có vùng không gian nấu to và rộng. Loại bếp này có tầm giá khoảng 430.000 – 3.7 triệu.
3Hệ thống đánh lửa

Bếp gas ngày nay sử dụng chủ yếu 2 loại hệ thống đánh lửa: đánh lửa IC và đánh lửa Magneto.
– Đánh lửa IC (dùng điện hoặc pin): Hoạt động nhờ IC khuếch đại dòng điện để tạo thành tia lửa gây cháy. Được trang bị trên cả bếp âm và bếp dương. Ưu điểm của đánh lửa IC là âm thanh bật bếp rất nhỏ, thao tác bật nhẹ nhàng. Tuy nhiên, dùng lâu phải thay pin hoặc nếu dây điện IC bị đứt thì không dùng được nữa.
– Đánh lửa Magneto: Hoạt động bằng hai cách đập hai đá lửa vào nhau để tạo ra tia lửa gây cháy. Được trang bị trên cả bếp âm và dương. Ưu điểm của loại đánh lửa này là độ bền cao, ổn định, giá rẻ. Nhưng khi sử dụng phải dùng sức cổ tay xoay nút vặn và tạo ra âm thanh “tách”.

bep-ga-am-jiko-jk-622-g

Đầu đốt thông thường

Đầu đốt thông thường có nhiều khe nhỏ xung quanh để lửa để lửa phân bố theo hình tròn, cháy đều, tiết kiệm thời gian nấu. Điểm mạnh của loại đầu đốt này là có thể cho ngọn lửa mạnh, ổn định nhưng ngọn lửa chỉ tỏa ra xung quanh chứ không tập trung một chỗ được.

Đầu đốt xoáy

Đầu đốt loại này có các rãnh xoáy phân bố xung quanh mâm nhiệt giúp cho lửa được tập trung cao độ và khuếch đại lớn hơn. Nhờ vậy, bạn có thể nấu được thức ăn nhanh chín hơn.

Loại đầu đốt này thích hợp khi bạn nấu với các loại nồi kích thước lớn. Khác với loại đầu đốt thông thường, đầu đốt xoáy lại tập trung lượng nhiệt tại vị trí trung tâm.
Đầu đốt trong

Đầu đốt trong (Inner Buner) được ứng dụng rộng rãi ở các dòng bếp gas hiện đại. Loại đầu đốt này giúp bếp gas tiết kiệm gas nhiều hơn thông thường. Đầu đốt này được thiết kế và lắp đặt ngay bên dưới của kiềng bếp ga, trũng xuống từ 3-5 cm.

Khi hoạt động tạo ra ngọn lửa cong nhưng tập trung hầu hết vào tâm điểm nồi và bếp. Hơn nữa, ngọn lửa luôn có được độ mạnh và không bị tạt mỗi khi gặp gió, giảm thiểu thời gian nấu nướng xuống còn 20% và tiết kiệm gas tới 25%.

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s