cách xử lý khi thấy bếp gas bị bùng lửa

Đột nhiên thấy lửa bùng cháy từ bếp ga khi đang sử dụng, bạn cần làm gì lúc này? Nếu không biết, hãy đọc và thực hiện theo chỉ dẫn dưới đây để biết cách xử lý khi thấy bếp gas bị bùng lửa và tìm hiểu các nguyên nhân gây ra sự cố này nhé.
Mâm chia lửa đặt sai vị trí
Trong quá trình lắp đặt, sử dụng, sau khi vệ sinh, nhân viên cửa hàng hoăc người dùng đã sơ dịch làm lệch, lắp đặt sai, không khớp vị trí của mâm chia lửa (đầu đốt của bếp gas). Cho nên, khi bật bếp gas sẽ có hiện tượng lửa bị bùng lên, bếp khó bật và có khí gas thoát ra bên ngoài.

Để khắc phục, bạn cần lấy các thành phần của mâm chia lửa ra khỏi bếp và lắp đặt chúng vào đúng vị trí thì hiện tượng bùng lửa sẽ không còn xuất hiện.

Bếp gas bị bùng lửa cũng có thể là do van điều áp có vấn đề, bị hỏng khiến áp lực từ bình gas lên bếp lớn, nên khi khởi động bếp một lượng gas lớn bị thoát ra bên ngoài gây bùng lửa, đặc biệt là với bình gas mới, lượng gas thoát ra càng nhiều, rất dễ gây bỏng, nguy hiểm cho người sử dụng.

chon-mua-bep-gas-hong-ngoai-tot-cho-gia-dinh-1

Trường hợp này, bạn có thể tự kiểm tra lại van điều áp, thay thế khi nó bị hỏng. Nếu cảm thấy không thể xử lý bạn liên hệ với cửa hàng bán bếp gas, trung tâm bảo hành để họ cử nhân viên đến khắc phục.

Bình gas bị rò rỉ
Khi bình gas sử dụng lâu, bị rỉ sét, thủng, van khóa bị hỏng hoặc đơn giản là bạn không khóa van bình gas sau khi sử dụng khiến gas bị rò rỉ ra ngoài. Vì thế, khi bật bếp nấu ăn, bếp có thể sẽ bị bùng lửa, nếu gas xì ra ngoài nhiều rất dễ dẫn đến hiện tượng cháy nổ.

Xử lý tốt nhất là bạn nên thay thế bình gas mới nếu bình cũ đã sử dụng lâu, bị thủng, rỉ sét, thay van bình gas khi nó bị hỏng, tập thói quen nấu ăn xong thì khóa van bình gas ngay để gas không bị rò rỉ.

Đọc thêm: 

Những kiến thức bạn cần biết khi dùng bếp ga

Mách bạn cách chọn bếp ga trước khi mua

Ống dẫn gas bị thủng

Đường ống dẫn gas bị thủng vì nhiều nguyên nhân có thể là do thời gian sử dụng dài, bị chuột hoặc các con vật khác cắn, tác động cơ học… làm cho gas bị xì ra ngoài, gây bùng lửa khi bạn khởi động bếp hoặc đang nấu ăn với bếp.

Cách khắc phục là bạn thay thế đường ống dẫn gas mới, lắp đặt chắc chắn, kiểm tra kỹ và vệ sinh thường xuyên ống dẫn gas, các mối nối để kịp thời xử lý tránh cho gas bị rò rỉ từ bộ phận kết nối này.

Van bếp gas không khóa hoặc bị rò
Bùng lửa ở bếp gas, nguyên nhân cũng có thể xuất phát từ việc van bếp gas, thường là các núm vặn điều chỉnh lửa bị rò hoặc sau khi sử dụng bạn không khóa van bếp làm khí gas thoát ra.

Nếu van bếp gas bị rò bạn nên gọi điện cho tiệm sửa bếp gas đến xử lý, làm kín van bếp, không cho gas xì ra, luyện thói quen đóng van bếp sau khi việc nấu ăn hoàn tất thì bếp sẽ không còn bị bùng lửa.

Xem thêm:https://nhabepanthinh.wordpress.com/

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s