Ý nghĩa của nhãn năng lượng trên tủ lạnh

Trên các sản phẩm tủ lạnh đều được dán Nhãn năng lượng. Khi bạn đi mua dựa vào nhãn năng lượng này, bạn có thể biết được các chỉ số, thông tin cơ bản trên tủ lạnh cũng như khả năng tiết kiệm năng lượng của tủ lạnh.

Những thông tin quy định thể hiện trên nhãn năng lượng dán tủ lạnh.

Hãng sản xuất: Là tên của tổ chức/doanh nghiệp sản xuất sản phẩm đăng ký dán nhãn năng lượng. Thông tin hãng sản xuất giúp người tiêu dùng nhận biết rõ sản phẩm mình đang mua thuộc thương hiệu nào. Ví dụ:Hitachi, LG, Toshiba, Sharp, Samsung…

tu-lanh-3

Ý nghĩa của nhãn năng lượng trên tủ lạnh

Xuất xứ: Là nơi sản xuất ra tủ lạnh. Ví dụ: Thái Lan, Việt Nam, Trung Quốc. Có rất nhiều người tiêu dùng tỏ ra khá không thích với các sản phẩm có xuất xứ Trung Quốc, và e ngại mua các sản phẩm này. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường, rất nhiều sản phẩm có xuất xứ tại Trung Quốc( vì Trung Quốc là công sưởng của thế giới) và chúng ta không thể tránh hết tất cả các sản phẩm này. Ở trường hợp này, đa số các sản phẩm được giữ nguyên công nghệ tại nước phát triển ra nó như Mỹ, Nhật, Úc…và được lắp ráp tại Trung Quốc. Vì thế, sản phẩm vẫn đảm bảo chất lượng mà giá thành lại rẻ.

Đọc thêm:

Những thực phẩm không nên cất trong tủ lạnh

Không mấy người phát huy hết tác dụng của ngăn đá tủ lạnh

Mã sản phẩm: Là tên, mã sản phẩm được dán nhãn. Ví dụ: GR-S25VPB

Dung tích: Là số dung tích của tủ lạnh. Ví dụ: 226 lít

Điện năng tiêu thụ: Là số điện năng tiêu thụ trong một năm của tủ được tính bằng kWh/năm. Ví dụ: 597 KWH/năm

Tiêu chuẩn Việt Nam: Là mã số tiêu chuẩn đăng kí nhãn tủ lạnh theo quy định của Việt Nam, bao gồm mã số và năm đăng kí dán nhãn. Ví dụ: TCVN 7828:2013

Chỉ số HSNL (Hiệu suất năng lượng): Chỉ số hiệu suất năng lượng được tính bằng tỉ số giữa mức năng lượng đầu vào mà mức năng lượng thực tế đầu ra. Chỉ số HSNL trên tủ lạnh càng tiến gần đến 1 thì việc hao tốn điện năng càng ít. Ví dụ: 1,07

Ý nghĩa của việc dán nhãn năng lượng trên tủ lạnh:Với đặc tính sử dụng quanh năm, tủ lạnh là thiết bị tiêu thụ điện năng lớn trong gia đình. Việc dán nhãn năng lượng trên tủ lạnh sẽ góp phần giúp loại bỏ các loại tủ lạnh kém chất lượng, hiệu suất năng lượng thấp, từ đó đem đến cho người tiêu dùng sản phẩm chất lượng, tiêu thụ ít năng lượng hơn.

Số chứng nhận: Là số chứng nhận đăng kí nhãn năng lượng của tủ lạnh. Ví dụ: 07130120

Sao trên nhãn năng lượng

Có 5 mức xếp hạng hiệu suất năng lượng trên tủ lạnh tương ứng với 5 sao trên nhãn năng lượng. Nhãn 5 sao là nhãn có hiệu suất năng lượng tốt nhất, giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

Ý nghĩa của việc dán nhãn năng lượng trên tủ lạnh:

Với đặc tính sử dụng quanh năm, tủ lạnh là thiết bị tiêu thụ điện năng lớn trong gia đình. Việc dán nhãn năng lượng trên tủ lạnh sẽ góp phần giúp loại bỏ các loại tủ lạnh kém chất lượng, hiệu suất năng lượng thấp, từ đó đem đến cho người tiêu dùng sản phẩm chất lượng, tiêu thụ ít năng lượng hơn.

Xem thêm: https://nhabepanthinh.wordpress.com/

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s